Những bộ đồng phục độc đáo nhất Thế Giới

Khi nhắc đến đồng phục, chắc hẳn ai cũng sẽ nhớ ngay đến những chiếc chân váy xếp ly kết hợp với blazer trong drama Hàn Quốc hay những bộ trang phục kiểu dáng thủy thủ nổi tiếng của các nữ sinh Nhật Bản. Tuy nhiên, thế giới đồng phục còn đa dạng và độc đáo hơn rất nhiều bởi mỗi quốc gia, dân tộc, trường học lại có nét văn hoá đặc trưng riêng, đảm bảo bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được nhìn ngắm những trang phục học sinh dưới đây.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 1.

Được cách điệu từ áo sườn xám, những bộ đồng phục của học sinh Đài Loan trông cực kì đáng yêu và nổi bật, các bạn nam sẽ mặc áo màu xanh và bạn nữ mặc màu hồng đậm, hoạ tiết trang trí trên áo mang nét truyền thống đặc trưng. (Nguồn: Vouge)

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 2.
Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 2.

Tại trường Christ’s Hospita,  West Sussex (Anh Quốc), các nam sinh diện bộ cánh màu đen ấn tượng kết hợp với tất cao cổ màu mù tạt vàng tạo nên sự tương phản. Trong khi đó, các nữ sinh mặc áo và váy rời, khăn trên cổ được thay bằng nơ mang kiểu dáng mềm mại hơn.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 3.

Đồng phục của học sinh ở một trường Phật giáo tại Myanmar. Bộ đồng phục mang kiểu dáng khá giống với áo cà sa của nhà sư, tuy nhiên màu sắc của trang phục phục này lại là màu hồng cánh sen nhạt khá dễ thương.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 4.

Các nữ sinh của trường cấp 3 James Gillespie, Scotland diện bộ đồng phục rất độc đáo, được lấy ý tưởng từ trang phục kilt truyền thống của quốc gia này. Kiểu dáng và màu sắc khiến trang phục này vừa mang sự sang trọng, thanh lịch vừa mang nét trẻ trung. (Nguồn: Goodyfeed)

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 5.

Đồng phục của các học sinh trường thiếu sinh quân tại Bắc Xuyên (Trung Quốc) lại khá giống với trang phục của quân đội. Do khí hậu ở đây khá lạnh nên chiếc áo khoác dày cùng khăn choàng quanh cổ sẽ giúp giữ ấm cho cơ thể học sinh. (Nguồn: Thehumournation)

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 6.

Nam sinh của trường Eton College (Anh Quốc) được khoác lên mình bộ trang phục mang kiểu dáng tuxedo y hệt các nhà quý tộc xưa, bao gồm áo sơ mi trắng thắt nơ, áo vest đen, quần tây và giày da kèm thêm cà vạt hoặc phụ kiện ngoài, tổng giá trị khoảng 700 bảng Anh (tương đương hơn 20 triệu đồng)

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 7.

Đồng phục của học sinh Bhutan cũng chính là trang phục truyền thống của quốc gia này, thường gọi là Gho. Do thời tiết và địa hình, các học sinh phải mang cả tất và giày cao cổ, áo dài phủ kín toàn thân.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 8.

Tại cảng cảng Galle, Sri Lanka, các nữ sinh được làm duyên làm dáng với đầm midi màu xanh oải hương đầy nữ tính với điểm nhấn là ruy băng màu xanh cobalt.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 9.

Xét về độ “cute” thì hiếm đâu sánh được với bộ đồng phục học sinh tiểu học của Nhật Bản. Những trang phục này luôn đi cùng một cái nón có màu vàng hoặc màu đỏ. Thông thường mũ đi học là màu vàng và màu đỏ dành cho các buổi hoạt động ngoại khoá.

Những bộ đồng phục học sinh độc đáo nhất thế giới: Từ sườn xám cách điệu đến chân váy ngắn huyền thoại bước ra từ manga - Ảnh 10.

Học sinh trung học tại Australia diện đồng phục mang đầy âm hưởng từ Anh quốc. Điểm đặc trưng của trang phục này là chiếc mũ thường thấy trong trang phục truyền thống của nước Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat Facebook
Chat Zalo
Hotline: 0936628844